Hãy chia sẻ thông tin của bạn biết về tour du lịch của bạn ở đây.

- Admin -
Ngày 23/09/2017 - 03h:09 AM

Hành trình Hà Nội - Vinh với xe khách giường nằm.

Ngày: 21/12/2013 - 16:40:28 | Lượt xem: 5321 | Đăng bởi: Nguyễn Mạnh Quyền

Bẩm các cụ, chả là T7 tuần trước, 13/09/2008 em có việc về Vinh. Rủ mãi ko có ai đi cùng, thế là 2 bố con em quyết định đi xe khách cho nó nhàn cái thân (Với lại hạt dẻ hơn, he he). Ra Bến xe Nước Ngầm thì thấy chạy tuyến HN-V có khá nhiều hãng xe khách giường nằm như Việt Khánh, Phú Quý, Văn Minh.... Tất cả đề là xe Thaco King Long, khác nhau mỗi cái màu. sau mấy phút suy nghĩ, em quyết định chọn xe Văn Minh vì có nhiều xe nhất, 5 cái, trong khi các hãng khác chỉ có 1 đến 2 cái.Xe Văn Minh có chuyến 8h, 9h, 10h, 11h, 12h. Lúc em ra bến xe là 8h30, nhưng hôm nay ko có chuyến 9h vì xe đang đi bảo dưỡng nên đành phải chọn chuyến 10h. Giá vé chiều HN-V là 120K cho người lớn & 100K cho trẻ em từ 6-10 tuổi.

Post lên đây mấy cái ảnh hầu các cụ.

#1. Toàn cảnh bến xe nhìn từ phía trong:

 #2. Hai xe đang xếp hàng chờ đến lượt đón khách.#3. Khoang hành lý khá rộng. Nhân viên đang sắp xếp hành lý cho khách.#4. Mỗi túi hành lý đều có tag ghi số ghế & có 1 hộp giấy riêng để tránh nhầm lẫn, hư hỏng.#5. Nội thất của xe

Có một chuyện khá vui xảy ra. Trong lúc em đang chụp ảnh thì có 1 chú an ninh bến xe mặc đồng phục, tay cầm bộ đàm lao lại & ngăn cản em chụp ảnh. Sau đây là một đoạn đối thoại giữa em & nhân viên anh ninh:

NV: - Anh kia, anh đang chụp cái gì đấy?
TLB: - Em đang chụp ô tô, có việc gì hả anh?
NV: - Sao anh chụp ảnh mà ko xin phép?
TLB: - Thưa anh, Nội quy bến xe ko có điều nào nói đến việc cấm chụp ảnh, chính vì thế nên ko cần phải xin phép.
NV: - Ơ, anh lại văn rồi, trên kia người ta theo dõi qua camera thấy anh đang chụp ảnh nên yêu cầu tôi xuống đây xem thế nào. Anh muốn chụp thì phải xin phép chứ?
TLB: - Em nhắc lại với anh, nội quy ko nói đến việc chụp ảnh, nên em mới ko biết là phải xin phép, thôi thì gặp anh đây rồi coi như em xin phép anh nhé. Chụp mấy cái ô tô thôi.
NV: - Ờ, anh cứ chụp đi, lần sau nhớ xin phép đấy.

Nói thật với các cụ, em đã đọc cái nội quy bến xe nó thế qué nào đâu, nhưng em tin chắc là ko cấm chụp ảnh nên mới nói cứng thế, cười hề hề rồi cũng xong, có lẽ là do cái đầu trọc của em nữa.

#6. Trước giờ xuất bến, nhà xe vẫn đang sửa lại cần gạt nước bị hỏng.#7. Tất cả hành khách lên xe đều được yêu cầu bỏ dép & cho vào túi ni lon, cất vào ngăn tủ dưới giường.#8. Nhân viên đang hướng dẫn hành khách vào vị trí.#9. Lần đầu tiên trong đời em nhìn thấy tài xe khách VN cài dây an toàn.
#10. Trên xe có cả thiết bị theo dõi lộ trình xe & kiểm soát tốc độ.

 

Chạy mãi thì cũng đói, phải dừng lại nghỉ ăn trưa. Theo thông tin từ nhà xe, Văn Minh đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ với 2 nhà hàng: Thiên hà ở Nam hà & Nam Phương ở Thanh Hóa. Những xe khởi hành 8h & 9h sẽ dững lại nghỉ ở nhà hàng Nam Phương, còn những xe 10h, 11h, 12h sẽ nghỉ ở Thiên Hà. Trước khi đến trạm nghỉ, nhân viên nhà xe đi hỏi từng người xem có ăn cơm cùng nhà xe không, trừ 1 vài người ko ăn, còn lại tất cả đều đồng ý. 30K/suất.

#11. Điểm dừng chân của Văn Minh.#12. Biển hiệu Thiên Hà:#13. Quán ăn khá rộng rãi, xe để thoải mái.
#14. Mấy cái xe khách cũng vừa, có cả gara có mái che cho xe con#15. Trong quán khá rông rãi & sạch sẽ, chia thành nhiều phòng biệt lập, lớn nhỏ có tất.

#16. Em tranh thủ đột kích vào bếp. Cảm nhận đầu tiên là sạch sẽ & ngăn nắp. Bếp khá rộng.#17. Tất cả đều nấu bằng bếp ga, ko dùng than hay củi#18. các vật dụng sắp xếp khá ngăn nắp.#19. Đội ngũ phục vụ cũng khá đông#20. Đặc biệt, đội ngũ đầu bếp toàn là nam. Nữ chắc ko đủ sức khỏe.

#21. bàn ngế trong quán này đều dùng đồ tốt, tạo cảm giác trang trọng cho khách#22. Nào, chuẩn bị chén nào, he he, F1 nhà em đấy.#23. Các món ăn khá ngon & nhiều. Các món được đưa dần ra.#24. các chú nhân viên nhà xe & nhà hàng vẫn chạy đôn đáo lo cho khách .#25. Cuối cùng thì nhân viên cũng được ăn, ăn chung với khách luôn, ko chơi suất riêng.

Nhìn chung, thức ăn ở quán này khá ngon. Tất cả mọi người đều ăn chung, em để ý thấy bàn nào cngx còn thừa thức ăn & cơm tuy ko nhiều. Ăn cơm xong có hoa quả tráng miệng. Dĩ nhiên là mấy ấm trà kho thể thiếu được.

#26. Cô bé nhân viên nhà hàng, tươi tắn phết:#27. Cả hành khách nhí cũng vui vẻ nhá.#28. Ông chủ đứng ở cửa để cảm ơn & tiễn khách. Một nét khá mới trong văn hóa bán hàng tại VN.#29. Khá nhiều khách hàng ngạc nhiên khi nghe lời càm ơn. Khổ thân dân ta.#30. Nào, chúng ta lại lên xe. Nhân viên nhà xe lại 1 lần nữa hướng dân khách.

#31. Ăn uống nghỉ ngơi thoải mái rồi, ổn định vị trí để lên đường thôi.#32. Tiếp tục lên đường#33. Căng da bụng thì chùng da mắt.
#34. Chú nhân viên này cũng ko ngoại lệ.#35. F1 nhà em đã làm quen hộ bố được 1 cô.
#36. và đây là trụ sở của Văn Minh ở Vinh, em xuống xe tại đây, xe còn tiếp tục trả khách ở Cửa Lò.

Và bây giờ là một tập hợp hình ảnh những vi phạm luật GT em thấy trên đường đi.

Ninh Bình

#1. cảnh nhốn nháo của cánh xe ôm khi có xe khách dừng lại ở đèn đỏ, bất chấp có người xuống hay ko.#2. Không bắt được khách thì ta lại đi vào. Đường của ta mà.#3. Đường nhà ông đấy, ông thích đi kiểu gì ông đi. MBH hà, cần qué giề. tay lái lụa mà.#4. Tam Điệp: Quê nhà bố, bố thích đi bên nào thì đi.#5. Mũ cối là đủ an toàn rồi.

#5. Ngồi đằng sau thì cần qué gì đội mũ.#6. Cận cảnh tý nào.#7. Đi đầu trần cho mát, vượt đèn đỏ cho nhanh.#8. Đèn đỏ hình như ko có tác dụng nếu vắng bóng xxx#9. Lại coi thường đèn đỏ#10. Thanh niên điển hình tiên tiến, mầm non nghĩa địa đây.

#11. Chấp hành nửa vời, nhìn từ đằng sau:#12. Và nhìn từ phía bên. Trông cũng sáng sủa đấy chứ.#13. Vòng qua ngã tư làm gì, đi thế này cho gần.#14. Lại chấp hành nửa vời. Lần này thì cán bộ hẳn hoi nhá.#15. Dân thì cũng thế.

#16. Thanh niên xóm.#17. Thế này thì làm sao tai nạn ko nhiều.#18. 3 chú này phi nhanh & lạng lách kinh, em chỉ kịp chộp thế này. Ko biết hưởng dương được bao nhiêu năm.#19. Lại mũ cối thay MBH, con lái xe thay bố.#20. Cả mũ lưỡi trai cũng thay được luôn.

#21. Quốc lộ cũng chả khác đường làng là mấy.#22. Đường làng nên trâu & xe đi chung thôi.#23. Đường làng thì cần gì mặc quần áo với đội mũ.#24. Đường là chợ, chợ là đường.#25. Cái bệnh này chắc nhiều cụ trên OF ta mắc phải.

Lại một series không mũ nữa này.

#26.#27.#28.#29.#30.

Tiếp tục

#31.#32.#33.#34. Vi pham tập thể.#35.

#36. Trung phong trên quốc lộ#37.#38. Chả hiểu chắn tàu đóng rồi thì còn cố qua làm gì?#39. Dại mồm, chả may lại ngã vào tàu thì lại có tin tàu hỏa đâm người. Ôi cái thói bon chen của dân ta.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bình luận (0)

XEM NHIỀU NHẤT

 Đi ăn cưới ở... Thái Lan

Đi ăn cưới ở... Thái Lan

( 01/01/1970 )

Lượt xem: 8582 - Bình luận: 0

Hành trình Hà Nội - Vinh với xe khách giường nằm.

Hành trình Hà Nội - Vinh với xe khách giường nằm.

( 21/12/2013 )

Lượt xem: 5321 - Bình luận: 0

LÀNG NGHỀ GỐM BÌNH DƯƠNG

LÀNG NGHỀ GỐM BÌNH DƯƠNG

( 08/02/2014 )

Lượt xem: 3886 - Bình luận: 1

LÀNG NGHỀ TRANH ĐÔNG HỒ

LÀNG NGHỀ TRANH ĐÔNG HỒ

( 08/02/2014 )

Lượt xem: 3294 - Bình luận: 0

Hoa đào mộc châu sơn la

Hoa đào mộc châu sơn la

( 12/02/2014 )

Lượt xem: 3278 - Bình luận: 0

BÌNH LUẬN

Minh Quân

Giới thiệu về Tôi đi du lịch

Minh Quân nói:

sắp tới 30/4. mấy bạn có nhu cầu đi du lịch thì vào tham khảo nhé. cty mình đang có trương trình...

Nguyễn Thanh Luân

Chia sẻ việc chọn lựa đại lý để mua vé máy bay

Nguyễn Thanh Luân nói:

Các bạn không nói sớm. hôm nọ cần bay sang Houston bị bọn Vietnam booking nó thịt của mình 150 USD. Lúc...

Lê Mạnh Hải

Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ ở quận Hai Bà Trưng

Lê Mạnh Hải nói:

Oa hôm trước mình cũng có đặt cho ông cậu bay gấp đi Sài gòn. Lúc bối rối gọi cho mấy phòng vé ở...

Admin

Hà nội - thành phố của tôi

Admin nói:

Đọc xong mà buồn cười quá. Đúng là Hà nội có nhiều sự tinh tế. Cảm ơn Thành phong đã cho bạn...