Hãy chia sẻ thông tin của bạn biết về tour du lịch của bạn ở đây.

- Admin -
Ngày 23/09/2017 - 03h:15 AM

Hướng dẫn viên Trung quốc xuyên tạc lịch sử Việt nam: Lỗi tại ai?

Ngày: 29/06/2016 - 18:38:47 | Lượt xem: 721 | Đăng bởi: Admin

Sở Du lịch Đà Nẵng mới nhận được một số hình ảnh, video... về người Trung Quốc tổ chức hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép.

Ngày 28/6, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng thông tin với báo chí, hiện Sở Du lịch Đà Nẵng đã nhận được một số hình ảnh, video... về người Trung Quốc tổ chức hoạt động hướng dẫn du lịch trái phép, sử dụng đồng nhân dân tệ, không dùng tiền Việt Nam khi mua hàng hóa.

Theo ông Cường, đoạn video mà Sở Du lịch Đà Nẵng vừa nhận được có ghi lại cảnh hướng dẫn viên tên Xue Chun Zhe xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Hướng dẫn viên TQ xuyên tạc lịch sử VN: Có lỗi của cơ quan quản lý - Ảnh 1.

Theo tài liệu vừa được cung cấp cho Sở Du lịch Đà Nẵng, nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn trên xe khách qua biển Mỹ Khê còn ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc.

Cụ thể, theo đoạn video, khi dẫn đoàn khách Trung Quốc tham quan chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng), Xue Chun Zhe nói: "14 thế kỷ trước Việt Nam thuộc một bộ phận phía bắc Trung Quốc. Sau này, Việt Nam đã độc lập rồi tự thành lập một quốc gia nhưng nó vẫn thuộc quốc gia phụ thuộc, phải triều cống cho Trung Quốc".

 

Chưa hết, cũng theo tài liệu vừa được cung cấp cho Sở Du lịch Đà Nẵng, nhiều hướng dẫn viên Trung Quốc khi dẫn đoàn trên xe khách qua biển Mỹ Khê còn ngang nhiên giới thiệu biển Đà Nẵng là biển của Trung Quốc.

 

Trước đó, tại Nha Trang ngày 24/6, phóng viên Tuổi trẻ đã theo một xe chở du khách Trung Quốc của Công ty F đi tour city (tour đi tham quan, mua sắm trong TP Nha Trang) và ghi nhận sự bức xúc của nhiều người dân với những hướng dẫn viên du lịch "chui" người Trung Quốc.

 

Theo ý kiến của nhiều người dân ở Nha Trang được phóng viên Tuổi trẻ ghi lại, nhiều người Trung Quốc gần như không am hiểu gì về Nha Trang, về Việt Nam nhưng vẫn làm công việc hướng dẫn, dẫn đến tình trạng thuyết minh sai về địa lý, lịch sử, văn hóa, xã hội Việt Nam...

 

Trong chuyến xe mà phóng viên Tuổi trẻ mục sở thị, người hướng dẫn là một thanh niên khoảng 30 tuổi, tên Guangxi, đi cùng anh ta là anh Tài, một người Việt làm phiên dịch cho Guangxi. Xe chở 35 khách du lịch Trung Quốc đi mua sắm nệm cao su, ngọc trai, trầm hương, lụa tơ tằm...

Người tài xế trên chuyến xe hôm đó khi trao đổi với phóng viên Tuổi trẻ có thông tin lại rằng, hàng hóa không rõ nguồn gốc được giới thiệu là hàng chất lượng của Việt Nam và bán với giá cao gấp 2, 3 lần.

 

Còn tại những thắng cảnh du lịch mà khách Trung Quốc thường đến tại Nha Trang như Hòn Chồng, tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, nhà thờ Núi... thì mỗi xe chở du khách Trung Quốc đến tham quan đều có một hướng dẫn viên Trung Quốc, một số xe có nhân viên người Việt hỗ trợ...

 

"Có cả lỗi của cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch"

Về hiện trạng hướng dẫn viên du lịch Trung Quốc xuyên tạc lịch sử, văn hóa Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam thông tin trên báo chí rằng, để xảy ra vấn đề này là bởi các doanh nghiệp Việt Nam đang bị một số doanh nghiệp Trung Quốc chèn ép.

 

Ông Bình cho rằng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam tự thỏa thuận với doanh nghiệp Trung Quốc với lý do là không có tiền.

"Đây là cái tội của doanh nghiệp Việt Nam đã thông đồng với doanh nghiệp Trung Quốc tạo ra sự lũng loạn gần đây tại Đà Nẵng", ông Bình bức xúc.

 

Ông Bình chia sẻ thêm rằng, để sự việc này xảy ra là có cả lỗi của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Việt Nam có tới 700 hướng dẫn viên nói tiếng Trung nhưng không được sử dụng.

 

Trước đó, bàn về thực trạng này cũng từng tồn tại ở Nha Trang, ông Bình cho hay cần phải dứt khoát ngăn chặn những người nước ngoài hành nghề du lịch ở Việt Nam, bởi bên cạnh việc đóng vai là hướng dẫn viên du lịch, họ còn tiến hành nhiều hoạt động kinh tế không lành mạnh và làm ảnh hưởng nhiều hoạt động về an ninh trật tự.

 

"Vấn đề này phải xử lý nghiêm khắc. Bởi nhiều hướng dẫn viên du lịch nước ngoài không am hiểu văn hóa lịch sử Việt Nam, đặc biệt có trường hợp còn xuyên tạc cả lịch sử dân tộc. Điều này là rất nguy hiểm", báo Vietnamnet dẫn lại lo ngại của ông Bình.

 

Được biết, hiện Sở du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, để điều tra làm rõ thông tin trên cũng như việc xuyên tạc lịch sử Việt Nam của một số hướng dẫn viên Trung Quốc.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bình luận (0)

XEM NHIỀU NHẤT

 Đi ăn cưới ở... Thái Lan

Đi ăn cưới ở... Thái Lan

( 01/01/1970 )

Lượt xem: 8583 - Bình luận: 0

Hành trình Hà Nội - Vinh với xe khách giường nằm.

Hành trình Hà Nội - Vinh với xe khách giường nằm.

( 21/12/2013 )

Lượt xem: 5321 - Bình luận: 0

LÀNG NGHỀ GỐM BÌNH DƯƠNG

LÀNG NGHỀ GỐM BÌNH DƯƠNG

( 08/02/2014 )

Lượt xem: 3887 - Bình luận: 1

LÀNG NGHỀ TRANH ĐÔNG HỒ

LÀNG NGHỀ TRANH ĐÔNG HỒ

( 08/02/2014 )

Lượt xem: 3295 - Bình luận: 0

Hoa đào mộc châu sơn la

Hoa đào mộc châu sơn la

( 12/02/2014 )

Lượt xem: 3279 - Bình luận: 0

BÌNH LUẬN

Minh Quân

Giới thiệu về Tôi đi du lịch

Minh Quân nói:

sắp tới 30/4. mấy bạn có nhu cầu đi du lịch thì vào tham khảo nhé. cty mình đang có trương trình...

Nguyễn Thanh Luân

Chia sẻ việc chọn lựa đại lý để mua vé máy bay

Nguyễn Thanh Luân nói:

Các bạn không nói sớm. hôm nọ cần bay sang Houston bị bọn Vietnam booking nó thịt của mình 150 USD. Lúc...

Lê Mạnh Hải

Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ ở quận Hai Bà Trưng

Lê Mạnh Hải nói:

Oa hôm trước mình cũng có đặt cho ông cậu bay gấp đi Sài gòn. Lúc bối rối gọi cho mấy phòng vé ở...

Admin

Hà nội - thành phố của tôi

Admin nói:

Đọc xong mà buồn cười quá. Đúng là Hà nội có nhiều sự tinh tế. Cảm ơn Thành phong đã cho bạn...