Hãy chia sẻ thông tin của bạn biết về tour du lịch của bạn ở đây.

- Admin -
Ngày 20/09/2017 - 04h:48 AM

Từ San Fran đến Miami

Ngày: 03/09/2016 - 19:08:54 | Lượt xem: 509 | Đăng bởi: Admin

Chưa được đi Mỹ bao h nên e quyết định phải đi Mỹ một phát xem thực hư thế nào, nghe nhiều lời đồn thổi quá. Khổ nỗi suốt 2 năm trời ở đây e tìm bạn đồng hành mà không được, người có tiền thì không có thời gian và ngược lại, lịch đi làm của em cũng khó thay đổi nên e quyết định đi một mình, thuê một cái xe lái dọc đâu đấy, bờ đông hay tây gì đấy nước Mỹ

Mấy năm rồi e ko vào OF các cụ ạ, vì e về Việt Nam nhiều thứ chơi quá nên không có thời gian, ngày xưa sinh viên rảnh suốt ngày lê la trên này, mơ ước được đi nhiều nơi giống như các cụ. Và nói chung là cũng thực hiện được kha khá.
Chưa được đi Mỹ bao h nên e quyết định phải đi Mỹ một phát xem thực hư thế nào, nghe nhiều lời đồn thổi quá. Khổ nỗi suốt 2 năm trời ở đây e tìm bạn đồng hành mà không được, người có tiền thì không có thời gian và ngược lại, lịch đi làm của em cũng khó thay đổi nên e quyết định đi một mình, thuê một cái xe lái dọc đâu đấy, bờ đông hay tây gì đấy nước Mỹ.
Tuy nhiên e chỉ là một con bé nhà quê đi Anh được mấy năm nên tuyệt nhiên e chẳng quen ai ở Mỹ cả, có đúng 2 thằng bạn một đứa tiến sỹ ở minnesota và 1 đứa tiến sỹ ở Houston, chúng nó đều chào đón e nhưng e chỉ có thể đi một trong hai bờ nước Mỹ do thời gian có hạn. Tháng 3 vẫn còn mưa bão ở New York các thứ nên e quyết định sẽ đi bờ Tây nước Mỹ, qua thăm thằng bạn ở Houston, lái xe dọc từ San fran đến Miami. Chốt ở Miami vì e đã chắc sẽ tham gia lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất nước Mỹ Miami Ultra Music festival.
Nói chung hành trình gian nan của một con bé dở hơi lái xe một mình cũng nhiều chuyện để kể. E không có nhiều ảnh đâu các cụ đừng mắng e nhé vì e đã bán máy ảnh từ lâu mà cũng chỉ mang mỗi điện thoại thôi, không nhờ được nhiều người chụp nên nói chung cả chuyến đi nửa tháng chụp mấy chục cái:)).
Phải nói là trước đây e sống ở Anh và e rất ghét cái kiểu xô bồ của Mỹ và tiếng anh Mỹ và người Mỹ và các thứ liên quan đến nước Mỹ, có lần xem gameshow của Mỹ thấy sao mà nhạt nhẽo, khán giả cười ba cái chuyện nhảm nhí nói chung e không thích nước Mỹ:)) Nhưng hình ảnh thay đổi ngay từ lúc đi xin visa, e vào phòng vấn hết đúng 2 giây bởi 1 anh rất đẹp giai, anh ý thậm chí còn ko thèm xem cả tệp hồ sơ e mang theo mà lấy đúng cái hộ chiếu bảo 2 ngày nữa có visa.
Thế là e đi thôi, chiều đi e mua vé qua Nhật quá cảnh 2 ngày vào Tokyo chơi với bạn e bên đấy, ngoài việc lạnh sun vòi vì e không mang nhiều áo rét và bạn e nó cho ăn từ sáng đến tối ra thì cũng không có gì nhiều để nói.
Bay tiếp đi LA rồi lại vòng lại San Fran, nghĩ mình ngu thế chứ, kế hoạch của e là bay đến San Fran rồi lại lái xe đi tiếp LA, biết thế đến LA trước.
Cảm nhận về San Fran như này:
- San Francisco bé hơn em tưởng tượng rất nhiều. Đường ô vuông bàn cờ chắc đúng kiểu Mỹ, thành phố toàn đồi lên lên xuống xuống nên mới có quả đường Lombard ngoằn nghèo, đặc sản là dốc lái xe cảm giác mạnh rất sướng.
- Thành phố bé nên tắc đường và đỗ xe quả là ác mộng. 9h tối về đi lòng vòng quanh khách sạn cả tiếng mới tìm được chỗ đỗ xe.
- Nghe dân tình đồn 3 năm vừa rồi SF ko đủ mưa nông dân khốn khổ. Trang đến phát mưa như trút nước. Đúng lúc đỗ xe ở cầu cồng vàng mưa gió bão bùng vãi cả chưởng.
- Ở đây có quả cable car ko có động cơ nhưng luôn luôn chạy đúng 9.5 miles một h. Em cũng gặp tram ntn ở Amsterdam nhưng chả nhớ là nó có động cơ hay ko nhưng với ng SF thì cable car của họ rất đặc biệt thì phải.
- Đi 100m ở đây thì phải gặp ít cũng vài ng đang chạy bộ. Thể nào giai gái người rất đẹp, tinh thần thể thao cao dã man trong siêu thị hay các cửa hàng hầu hết đều bán đồ thể thao.
- Tối đến e cũng định nghỉ ngơi ko chơi bời gì nên đi ăn sớm, ngồi search cả đống quán thằng bạn gửi link recommend e chọn 1 quán steak nói chung là ngon và ko đắt lắm, rồi té về đi ngủ loăng quăng ở đây mấy ngày.
- Ah phải nói vụ mua sim ở Mẽo rất khó khăn e phải ra cái siêu thị to đùng ký 1 cái contract vào thẻ bank UK của e rồi khi nào về cancel vì e rất cần internet, do e ko thuê tomtom mà lái xe theo google map, cảm thấy bọn này ngu vãi chả có sim pay as you go như nhà mình, kém hơn cả Việt Nam:)))
Xin phép đăng vài cái ảnh cho có hình ảnh minh hoạ: 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bình luận (0)

XEM NHIỀU NHẤT

 Đi ăn cưới ở... Thái Lan

Đi ăn cưới ở... Thái Lan

( 01/01/1970 )

Lượt xem: 8553 - Bình luận: 0

Hành trình Hà Nội - Vinh với xe khách giường nằm.

Hành trình Hà Nội - Vinh với xe khách giường nằm.

( 21/12/2013 )

Lượt xem: 5311 - Bình luận: 0

LÀNG NGHỀ GỐM BÌNH DƯƠNG

LÀNG NGHỀ GỐM BÌNH DƯƠNG

( 08/02/2014 )

Lượt xem: 3880 - Bình luận: 1

LÀNG NGHỀ TRANH ĐÔNG HỒ

LÀNG NGHỀ TRANH ĐÔNG HỒ

( 08/02/2014 )

Lượt xem: 3289 - Bình luận: 0

Hoa đào mộc châu sơn la

Hoa đào mộc châu sơn la

( 12/02/2014 )

Lượt xem: 3271 - Bình luận: 0

BÌNH LUẬN

Minh Quân

Giới thiệu về Tôi đi du lịch

Minh Quân nói:

sắp tới 30/4. mấy bạn có nhu cầu đi du lịch thì vào tham khảo nhé. cty mình đang có trương trình...

Nguyễn Thanh Luân

Chia sẻ việc chọn lựa đại lý để mua vé máy bay

Nguyễn Thanh Luân nói:

Các bạn không nói sớm. hôm nọ cần bay sang Houston bị bọn Vietnam booking nó thịt của mình 150 USD. Lúc...

Lê Mạnh Hải

Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ ở quận Hai Bà Trưng

Lê Mạnh Hải nói:

Oa hôm trước mình cũng có đặt cho ông cậu bay gấp đi Sài gòn. Lúc bối rối gọi cho mấy phòng vé ở...

Admin

Hà nội - thành phố của tôi

Admin nói:

Đọc xong mà buồn cười quá. Đúng là Hà nội có nhiều sự tinh tế. Cảm ơn Thành phong đã cho bạn...